G-DRAGON ผู้มาก่อนกาล
ถ้าพูดถึงศิลปินผู้ทรงอิทธิพลจากเกาหลีใต้ แอดเชื่อว่าชื่อของ 'G-DRAGON' จะต้องอยู่ในอันดับแรกของใครหลายคนอย่างแน่นอน อัจฉริยะทางดนตรี และผู้ทรงอิทธิพลด้านเเฟชั่นของโลก หลายอย่างเพิ่งฮิตในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่หนุ่ม G-DRAGON น่ะทำมานานแล้ว จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

ดอกไม้สายรุ้ง Murakami
ช่วงประมาณ 2 ปีก่อน เราจะเห็นวัยรุ่นนิยมนำเจ้าเข็มกลัดดอกไม้ Murakami มาติดตามเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่ G-DRAGON นำมาติดใน MV เพลง Breathe ปี 2009 นั้นจึงเป็นที่มาของกระแสความฮิตของเข็มกลัดดอกไม้อีกครั้ง ด้วยความที่สีสันสดใส น่ารัก จึงโดนใจวัยรุ่นได้ไม่ยาก
ท่า Mini Heart

เมื่อปี 2016 Dispatch ได้ตีพิมพ์บทความที่คาดการณ์ว่า หนึ่งในเซเลบริตี้ของเกาหลีใต้ที่ได้ทำให้ท่ามินิฮาร์ตกลายเป็นที่นิยมขึ้นมาก็คือ คิมฮเยซู (Kim Hye Soo) นักแสดงหญิงวัย 49 ปี ที่มีผลงานการแสดงมากมาย และโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Tazza: The High Rollers ในปี 2006 ซึ่งในเว็บไซต์ดังกล่าวได้โพสต์ภาพของเธอที่กำลังทำท่ามินิฮาร์ต
แต่หลังจากนั้น G-DRAGON ก็ได้โพสต์ภาพในวัยเด็กของเขาผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อที่จะบอกว่า เขาต่างหากที่เป็นผู้ให้กำเนิดกระแสมินิฮาร์ต และคิดท่านี้ได้ก่อนหน้าคนอื่นๆ มามากกว่าทศวรรษแล้ว
ทำอัลบัมเป็น USB

G-DRAGON ถือว่าเป็นศิลปินคนแรกๆ ที่ฉีกกรอบว่าอัลบั้มจะต้องเป็นในรูปแบบ CD เพราะอัลบั้ม KWON JI YONG ทำออกมาในรูปแบบ USB พร้อมสกรีนคำว่า “KWON JI YONG, BLOOD TYPE A, AUGUST 18, 1988” ซึ่งหมายถึง ชื่อจริง กรุ๊ปเลือด และวันเกิดของ G-DRAGON นั่นเอง
แท่งไฟ official

อีกหนึ่งการเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ของวงการ K-POP ก็คือแท่งไฟประจำวงเนี่ยแหละ G-DRAGON เริ่มออกแบบแท่งไฟมงกุฏด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่าเขาอยากจะเห็นว่าเหล่า VIP (แฟนคลับของ BIGBANG) ว่าอยู่ตรงไหนในฮอลล์คอนเสิร์ต
Unisex Fashion

สำหรับแอดแล้วไอดอลชายที่เริ่มสวมใส่แฟชั่นของผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นกระโปรง รองเท้าส้นสูง หรือการถือกระเป๋าผู้หญิงก็ตาม นั่นก็คือ G-DRAGON นั่นเอง